Kênh thông tin Việt Nam - Nhật Bản
ベトナム・日本総合情報チャンネル

Chúng ta nên làm gì khi thú cưng qua đời ở Nhật Bản?

Sống cùng thú cưng có thể mang lại rất nhiều niềm vui trong cuộc sống của chúng ta. Với người nước ngoài sống ở một đất nước xa lạ, việc nuôi thú cưng có thể mang lại niềm vui. Sau khi tìm được căn hộ cho phép nuôi thú cưng, sự đồng hành của chúng có thể làm sáng lên những ngày của chúng ta theo cách không thể đo lường được.

Sống cùng thú cưng có thể mang lại rất nhiều niềm vui trong cuộc sống của chúng ta. Với người nước ngoài sống ở một đất nước xa lạ, việc nuôi thú cưng có thể mang lại niềm vui. Sau khi tìm được căn hộ cho phép nuôi thú cưng, sự đồng hành của chúng có thể làm sáng lên những ngày của chúng ta theo cách không thể đo lường được. Tuy nhiên, giữa những cuộc phiêu lưu hàng ngày và những khoảnh khắc đáng quý, đến một lúc chúng ta phải đối mặt với điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, chúng ta nên làm gì khi thú cưng qua đời ở Nhật Bản?

Hiểu rõ về thủ tục khi thú cưng qua đời ở Nhật Bản có thể đem lại sự an ủi trong thời gian khó khăn này. Từ các phong tục văn hóa liên quan đến cái chết và tang lễ cho đến các yếu tố thực tế như dịch vụ hỏa táng và lựa chọn tưởng niệm, hiểu rõ các bước cần thực hiện khi một con vật nuôi qua đời ở Nhật Bản có thể mang lại sự an ủi trong thời gian khó khăn này.

 

Luật pháp và dịch vụ xử lý của chính quyền:

Luật và phong tục về việc xử lý khi thú cưng qua đời ở Nhật Bản có thể khiến bạn cảm thấy rối rắm, đặc biệt khi bạn đang đau buồn. Điều quan trọng cần nhớ là việc chôn cất một con vật trong nơi công cộng như công viên hoặc rừng là vi phạm pháp luật. Nói chung, chôn cất không phổ biến ở Nhật Bản. Thay vào đó là hỏa táng.

Hỏa táng, được gọi là “kasou” (火葬) trong tiếng Nhật, có thể được thực hiện ở cấp đô thị hoặc bởi một cơ sở tư nhân, thường là một ngôi đền hoặc doanh nghiệp bên thứ ba. Có nhiều dịch vụ khác nhau được cung cấp bởi cả ngôi đền và các công ty. Mặc dù một số chi tiết có thể khác nhau, cấu trúc cơ bản thường giống nhau ở các địa điểm khác nhau. Phí sẽ phụ thuộc vào dịch vụ yêu cầu cũng như kích thước của thú cưng. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ sẽ có bảng giá hiển thị trên trang web của họ.

Ngoài ra, chủ sở hữu chó phải thông báo cho chính quyền địa phương rằng chó của họ đã qua đời. Điều này không cần thiết đối với các loài vật khác.

Giá cả và cách tìm kiếm

Ở mức cơ bản nhất, bạn có thể liên hệ với chính quyền địa phương để hỏi. Thủ tục cụ thể sẽ phụ thuộc vào thành phố hoặc khu vực cụ thể. Ví dụ, ở Shinjuku, Tokyo, bạn có thể thuê người đến lấy thú cưng của bạn với một khoản phí (được liệt kê là 3.000 yên cho mỗi con vật) và sau đó sắp xếp cho nơi an táng động vật hỏa táng và chôn cất cùng nhau.

Lưu ý rằng một số đô thị nhỏ hơn có thể không cung cấp dịch vụ này và sẽ đưa bạn đến các ngôi đền và doanh nghiệp gần đó. Vui lòng xem trang web của chính quyền địa phương để biết thông tin chi tiết hơn về việc làm gì khi thú cưng của bạn qua đời ở Nhật Bản.

Nếu bạn muốn tìm kiếm dịch vụ trong khu vực của mình, hãy thử sử dụng những cụm từ sau và tên khu của bạn:

ペット死んだら

ペット死亡

Ví dụ: ペット死亡大田区

Mục lục

Cùng chuyên mục

HONTO News

HONTO Review