Notice: Undefined index: options in /mnt/shared-stack/plugins/elementor-pro/3.15.0-cloud1/modules/theme-builder/widgets/site-logo.php on line 192

Kênh thông tin Việt Nam - Nhật Bản
ベトナム・日本総合情報チャンネル

Từ giấc mơ đến sân khấu: Cuộc thi XIN CHÀO! TALENT lần đầu tiên tại NHẬT BẢN

Cuộc thi XIN CHÀO! TALENT là một cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ Việt Nam thể hiện tài năng và niềm đam mê nghệ thuật trên những không gian biểu diễn chuyên nghiệp, giới thiệu hình ảnh năng động, sáng tạo của tuổi trẻ Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
(Cập nhật lần cuối vào 11:10 AM, Thứ Ba 11/07/2023)

1. Mục đích

– Sự kiện là hoạt động tôn vinh, quảng bá nền văn hóa hai nước nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt – Nhật.

– Là sân chơi để các bạn trẻ Việt Nam thể hiện tài năng và niềm đam mê nghệ thuật trên các sân chơi & không gian biểu diễn chuyên nghiệp.

– Quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp và giới thiệu hình ảnh năng động, sáng tạo của tuổi trẻ Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

2. Đơn vị tổ chức

 •  HONTO TV – Kênh thông tin Việt Nam – Nhật Bản (ベトナム・日本総合情報チャンネル)
 •  Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA)
 •  Xin Chào Live Music là mô hình sự kiện giải trí với đội ngũ sáng tạo và tổ chức sản xuất chuyên nghiệp

3. Ban cố vấn chuyên môn

 • Để đảm bảo tính công bằng và chuyên nghiệp cho cuộc thi lần này, chắc chắn không thể vắng mặt những người “cầm cân nảy mực” – BAN CỐ VẤN CHUYÊN MÔN của cuộc thi, gồm có:
  • Đạo diễn Vân Trình (Kiki Trần) – Stage Director/Producer
  • Khôi Nguyễn (KJO) – Producer/Composer/KURROCK Leader
  • Nhạc sĩ Nguyễn Dân – Composer/Producer
  • Phúc Bồ – Producer/Composer
  • Nakatani Akari – Japanese Artist

4. Đối tượng tham gia

  Công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc hợp pháp tại Nhật Bản, độ tuổi từ 18 – 40 tuổi (sinh năm 1983 ~ 2005).

5. Loại hình dự thi

Thí sinh đăng ký 01 loại hình dự thi trong tất cả các loại hình năng khiếu về biểu diễn âm nhạc – vũ đạo không giới hạn thể loại bao gồm: Hát – Rap – Biểu diễn nhạc cụ – Nhảy hiện đại – Múa.

6. Hình thức và thời gian dự thi

Thí sinh có thể đăng ký thi theo hình thức cá nhân hoặc thi theo đội nhóm với 3 vòng thi chính:

VÒNG 1 – SƠ LOẠI: Từ ngày 30/06/2023 đến hết ngày 30/07/2023.

Bước 1: Thí sinh có thể gửi bài dự thi theo 2 cách:

– Cách 1: Tải video dự thi lên Google Drive và mở link ở chế độ công khai

– Cách 2: Đăng video lên mạng xã hội (Facebook/TikTok) kèm theo hashtag #xinchaotalent #xinchaosaitama và để post ở chế độ công khai.

Bước 2: Thí sinh chuẩn bị đường link bài dự thi và 1 hình ảnh cá nhân (rõ mặt). Sau đó điền thông tin vào mẫu đăng ký trên trang web chính thức của chương trình.

Lựa chọn ra TOP 15 bước vào vòng 2 sẽ dựa theo đánh giá sàng lọc của Ban Cố vấn chuyên môn.

Kết quả TOP 15 sẽ được công bố trên website vào 01/08/2023.

VÒNG 2 – AUDITION: Từ ngày 06/08/2023 đến hết ngày 19/08/2023.

Buổi audition sẽ được tổ chức tại TOKYO vào ngày 06/08, mỗi thí sinh dự thi một tiết mục theo loại hình biểu diễn đã lựa chọn khi đăng ký.

Các tiết mục sẽ được ghi hình và đăng tải trên kênh Youtube chính thức của chương trình (mở cổng bình chọn từ ngày 09/08 đến hết ngày 19/08)

TOP 6 bước vào FINAL SHOW sẽ dựa trên đánh giá của Ban Cố vấn chuyên môn và số điểm tính trên lượt views của tiết mục trên kênh Youtube XIN CHAO!TALENT.

Kết quả TOP 6 sẽ được công bố trên website vào 20/08/2023.

FINAL SHOW: Ngày 02/09/2023

Thí sinh lên ý tưởng mới cho tiết mục dự thi, không trình diễn lại tiết mục cũ.

Trước khi bước vào chung kết, TOP 6 sẽ được gặp mặt Ban Cố vấn chuyên môn để được hướng dẫn và chuẩn bị tốt nhất cho vòng thi chung kết.

TOP 6 sẽ biểu diễn trên sân khấu lớn với hàng ngàn khán giả tại sự kiện Xin Chào Saitama.

TOP 3 chung cuộc được đánh giá từ Ban Cố Vấn Chuyên Môn và công bố trực tiếp ngay tại sân khấu của sự kiện Xin Chào Saitama vào ngày 02/09/2023.

7. Cách thức tham gia

– Thí sinh hoàn tất bản đăng ký dự thi online tại: https://www.xinchaotalent.com/

– Hạn chót đăng ký: 30/07/2023 (tính theo giờ Nhật Bản)

8. Quy định về tiết mục dự thi

– Bài dự thi từ vòng sơ loại đến chung kết phải đúng với hình thức dự thi đã đăng ký với BTC trong phần GỬI BÀI THI đăng ký trên website.

– Các nhóm, đội khi biểu diễn phải đủ và đúng với số lượng thành viên đã đăng ký với BTC (Các đội nhóm có tối đa 15 thành viên).

– Nội dung bài dự thi không được mang tính chất phản cảm, tuyên truyền phản động, phân biệt chủng tộc, tôn giáo, chính trị, các thể loại và nội dung hiện đang bị cấm theo pháp luật Nhà nước Việt Nam & nước sở tại Nhật Bản. BTC có quyền loại bỏ bài dự thi nếu thí sinh vi phạm những điều trên.

– BTC có quyền xem xét từ chối trao thưởng/ loại thí sinh khỏi cuộc thi nếu phát hiện bất kỳ hành vi gian lận hoặc không tuân thủ theo quy định của chương trình.

– Các thí sinh tham gia dự thi đồng nghĩa với việc đã đồng ý cho phép BTC sử dụng thông tin, hình ảnh của mình cho mục đích quảng bá hình ảnh chương trình.

VÒNG 1 – SƠ LOẠI

– Thời lượng tối đa: 5 phút ( tối thiểu 2 phút)

– Audio/ video không qua cắt ghép, chỉnh sửa

– HẠN CHẾ lạm dụng các hiệu ứng âm thanh và hình ảnh

VÒNG 2 – AUDITION & GHI HÌNH TRỰC TIẾP

– Thời lượng bài thi tối đa là 5 phút

FINAL SHOW

– Thời lượng bài thi tối đa là 10 phút

9. Cách thức tính điểm và quyết định kết quả

VÒNG 1 – SƠ LOẠI

– Đăng ký theo cách thức đăng ký và đảm bảo những quy định.

– Mỗi bài thi tham dự ở vòng sơ loại sẽ nhận được đánh giá và lựa chọn của Ban Cố vấn chuyên môn để chọn ra TOP 15 bài thi lọt vào VÒNG 2. Cụ thể như sau:

– Tổng điểm tối đa của mỗi bài thi là 100 điểm và được chấm bởi Ban Cố vấn chuyên môn.

– Điểm do Ban Cố vấn chuyên môn chấm sẽ dựa trên những tiêu chí: Tính sáng tạo (40 điểm); Tính nghệ thuật của bài thi (30 điểm); Phong cách thể hiện của thí sinh (30 điểm).

VÒNG 2 – AUDITION & GHI HÌNH TRỰC TIẾP

– Mỗi bài dự thi tham dự ở VÒNG 2 sẽ nhận được đánh giá của Ban Cố Vấn Chuyên Môn và Điểm tương tác trên kênh Youtube chính thức của chương trình để lựa chọn TOP 6 bài dự thi lọt vào vòng FINAL SHOW. Cụ thể :

– Điểm bình chọn trên Youtube được tính dựa trên lượt views với cách quy đổi điểm như sau: Bài dự thi có lượt views cao nhất, đạt điểm tối đa là 15 điểm; Các bài dự thi còn lại sẽ được tính điểm giảm dần dựa trên thứ hạng (A)

Ví dụ: Bài dự thi có lượng view đứng ở vị trí 15 sẽ có 01 điểm và bài dự thi có lượng view đứng ở vị trí 01 sẽ có 15 điểm.

– Điểm do Ban Cố Vấn Chuyên Môn: các bài dự thi được chấm điểm theo thang điểm 10đ từ hội đồng cố vấn (bao gồm 05 người). Điểm do Ban Cố Vấn Chuyên Môn của bài dự thi được tính dựa trên: Tổng số điểm của 05 cố vấn/5 (B)

Tổng số điểm của mỗi bài dự thi sẽ được tính:

(B x 2 + A) /3 = tổng số điểm

FINAL SHOW

– Mỗi bài thi tham dự ở vòng chung kết sẽ nhận được đánh giá trên thang điểm 100 dựa vào đánh giá của Ban Cố vấn chuyên môn trên những tiêu chí: Độ khó của bài thi (15 điểm); Sự sáng tạo (20 điểm); Tính nghệ thuật của bài thi (20 điểm); Phong cách thể hiện của thí sinh (20 điểm); Ý nghĩa và giá trị truyền tải của bài thi (25 điểm).

10. Yêu cầu đối với thí sinh

– Công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc hợp pháp tại Nhật Bản, độ tuổi từ 18 – 40 tuổi (sinh năm 1983 ~ 2005)

– Tình trạng sức khỏe và tâm lý tốt.

– Trong quá trình tham dự cuộc thi, ngôn từ, trang phục của thí sinh phải phù hợp, có tính văn hóa, không trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Nội dung biểu diễn sẽ được kiểm duyệt để tránh những trường hợp nội dung không lành mạnh, nhạy cảm.

– Những thí sinh lọt vào vòng FINAL SHOW không được tự ý bỏ cuộc hay ngừng tham gia cuộc thi. Các trường hợp có lý do đặc biệt cần thông báo cho BTC trước ngày diễn ra cuộc thi tối thiểu 48h để được xem xét.

– Trong quá trình tham dự, thí sinh phải tuân thủ theo mọi quy định và điều lệ của cuộc thi. Nếu thí sinh vi phạm, BTC có toàn quyền quyết định hủy kết quả dự thi của thí sinh đó.

– BTC có quyền sử dụng toàn bộ hình ảnh của thí sinh cho các mục đích truyền thông sự kiện.

– Trong và sau khi kết thúc chương trình, nếu phát sinh những nghi vấn, khiếu nại đến giải thưởng hoặc các tình tiết phát sinh khác, BTC là đơn vị đưa ra quyết định cuối cùng.

11. Liên hệ

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến cuộc thi, vui lòng nhắn tin trực tiếp qua fanpage HONTO (https://www.facebook.com/hontotv) hoặc gửi mail đến [email protected] để được hỗ trợ kịp thời.

Mục lục

Sự kiện khác

HONTO News

HONTO Review