Notice: Undefined index: options in /mnt/shared-stack/plugins/elementor-pro/3.15.0-cloud1/modules/theme-builder/widgets/site-logo.php on line 192

Kênh thông tin Việt Nam - Nhật Bản
ベトナム・日本総合情報チャンネル

Lễ viếng cựu Thủ tướng Abe Shinzo ngày 11/7 tại chùa Zojoji, Tokyo, do phu nhân Akie chủ trì

Buổi viếng thăm cựu Thủ tướng Abe được bắt đầu từ 18h ngày 11/7, tại đền Zoujoji, quận Minato, Tokyo, được tổ chức dành cho họ hàng, bạn bè và các cộng sự thân cận của ông. Có rất nhiều cảnh sát được bố trí xung quanh ngôi chùa trong tình trạng cảnh giác cao độ.
Người dân đặt hoa tại khu vực gần chua Zojoji - nơi diễn ra lễ viếng cựu Thủ tướng Abe
Người dân đặt hoa tại khu vực gần chua Zojoji - nơi diễn ra lễ viếng cựu Thủ tướng Abe

© Video được sản xuất bởi HONTO và ZING

Nhiều nhân vật quan trọng tới dự lễ viếng cựu Thủ tướng Abe

Phu nhân Akie là người chủ trì lễ viếng. Thủ tướng Kishida và các thành viên nội các Nhật Bản đi vào đầu tiên, nhiều nghị sĩ Quốc Hội cũng tới tham dự.

Nhật hoàng và Hoàng hậu đã cử một người thân cận đến để thắp hương và gửi đồ viếng, lễ vật, cùng hoa tươi.

Theo một nghị sĩ quốc hội tham dự lễ viếng, bản nhạc song tấu piano của cựu Thủ tướng Abe và phu nhân Akie được phát lại trên suốt con đường đi đến chỗ thắp hương.

Trước buổi viếng cựu Thủ tướng Abe, Ngoại trưởng Mỹ, Antony Blinken đã cấp tốc tới Nhật Bản để bày tỏ sự chia buồn với Thủ tướng Kishida. Đây là lần đầu tiên một cán bộ nội các của chính phủ Mỹ gặp mặt trực tiếp Thủ tướng và bày tỏ sự chia buồn.

Cựu Thủ tướng Abe được trao tặng Huân chương Hoa cúc danh giá

Trong cuộc họp nội các ngày hôm nay, chính phủ đã quyết định trao tặng Huân chương Hoa cúc cho cựu Thủ tướng Abe. Đây là huân chương cao quý nhất của Nhật Bản, hàm vị được trao cho cựu Thủ tướng Abe là Đại huân vị Cúc hoa chương, là hàm vị cao thứ 2.

Tang lễ sẽ được tiến hành vào lúc 1h chiều ngày 12/7, chỉ dành cho những người thân cận. Buổi lễ tiễn biệt dự kiến sẽ được tổ chức vào hôm sau tại Tokyo và tại địa phương tỉnh Yamaguchi. Sau tang lễ, chiếc xe chở thi thể của cựu thủ tướng Abe sẽ đi vòng quanh văn phòng thủ tướng và tòa nhà quốc hội để đưa lời tiễn biệt cuối cùng.

Nguồn: NHK, FNNプライムオンライン

Mục lục

Cùng chuyên mục

HONTO News

HONTO Review