Notice: Undefined index: options in /mnt/shared-stack/plugins/elementor-pro/3.15.0-cloud1/modules/theme-builder/widgets/site-logo.php on line 192

Kênh thông tin Việt Nam - Nhật Bản
ベトナム・日本総合情報チャンネル

Vì sao các doanh nghiệp thời trang Nhật vẫn đang tiếp tục cạnh tranh tại thị trường Việt Nam?

Công ty thời trang Nhật Bản Stripe International Inc. đã có 87 cửa hàng sau 5 năm hoạt động, nhưng vẫn chưa thể được xem là thành công. Lý do vì sao?

Công ty thời trang Nhật Bản đầu tiên thâm nhập chính thức vào Việt Nam

Việt Nam – một đất nước có gần 39 % (khoảng gần 38 triệu người) là thế hệ gen Z – thế hệ thiên niên kỷ. Với tổng dân số là 98,17 triệu người (2021), Việt Nam là nước đông dân thứ ba trong Hiệp hội các nước Đông Nam Á Asean, sau Indonesia và Philippines.

GDP đầu người của Việt Nam tăng lên gấp đôi so với 10 năm trước, thời điểm năm 2021 là 3694 USD (tương đương 550.000 yên). Cả GDP và dân số đều có sự thay đổi hoàn toàn khác với Nhật Bản. 

Công ty thời trang Nhật Bản đầu tiên thâm nhập chính thức vào Việt Nam – một trong những thị trường đầy tiềm năng – chính là Stripe International Inc. Năm 2017, công ty này mua lại nhãn hàng NEM – một nhãn hàng thời trang lớn hướng đến khách hàng nữ giới tại thị trường Việt Nam –  và thành lập ra công ty Trách nhiệm hữu hạn STRIPE VIETNAM.

Sự khó khăn khi số lượng cửa hàng tăng lên gấp đôi

Thương hiệu quần áo Nem mà STRIPE INTERNATIONAL mua lại vào năm 2017 là một thương hiệu hướng tới trang phục công sở thường ngày dành cho nữ giới ở độ tuổi 30-40. Các sản phẩm phù hợp với đời sống văn phòng như váy liền, áo khoác, chân váy, quần tây,túi xách…được truyền thông trong nước đánh giá cao như là “các thiết kế được khởi nguồn từ thời trang Pháp”, “các sản phẩm được đông đảo người dân yêu thích”.

Sau khoảng 5 năm kinh doanh, số lượng cửa hàng tăng lên 87, gần như gấp đôi so với 44 cửa hàng ở thời điểm ban đầu.

Để chiếm lĩnh thị trường, các cửa hàng được tập trung vào hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, Hồ Chí Minh, tiếp theo là Đà Nẵng – thành phố lớn thứ 3, và các thành phố phát triển ở miền Bắc là Hải Phòng và Hải Dương.

Nếu chỉ nhìn các con số thì chúng ta có thể thấy được sự tăng trưởng một cách nhanh chóng của STRIPE VIET NAM nhưng từ đó, công ty cũng nhìn ra được thực tế đang tiếp diễn tại thị trường Việt Nam. 

Việc tăng số lượng cửa hàng lên gấp đôi đã giúp chúng tôi thấy rõ được thực tế thị trường. Với việc dự đoán sự tăng trưởng mạnh của nền kinh tế, chúng tôi đã mở rộng số lượng cửa hàng một cách nhanh chóng nhưng hiện tại vẫn chưa được xem là thành công tại thị trường Việt Nam.

Có sự khác biệt lớn trong các chỉ số về tình hình tăng trưởng kinh tế như GDP so với tình hình thực tế. Ngoại trừ Hà Nội và Hồ Chí Minh thì ba thành phố còn lại tuy có sự phát triển về các mặt như số lượng các doanh nghiệp nước ngoài tăng lên nhưng thị trường thời trang công sở dành cho nữ thì chưa thực sự phát triển. 

Theo dự đoán của ngài Hariage, Đà Nẵng trong tương lai gần có khả năng theo kịp Hà Nội và Hồ Chí Minh nhưng Hải Phòng và Hải Dương thì cần phải mất khoảng 2 đến 3 năm để có thể trở thành thị trường phát triển như kỳ vọng hiện nay.

Nguồn: ITmedia
Bài viết gốc

Mục lục

Cùng chuyên mục

HONTO News

HONTO Review