Kênh thông tin Việt Nam - Nhật Bản
ベトナム・日本総合情報チャンネル

ĐỂ BẢO VỆ CHÍNH BẠN, XIN HÃY NGỒI KHÉP CHÂN KHI NGỒI TRÊN TÀU ĐIỆN…

Một người dùng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) đã chia sẻ câu chuyện của chính mình, khiến cư dân mạng Nhật Bản phải bàn tán và suy ngẫm.

Một người dùng mạng xã hội X (trước đây là Twitter) đã chia sẻ câu chuyện của chính mình, khiến cư dân mạng Nhật Bản phải bàn tán và suy ngẫm.

Một ngày nọ, khi Yamamoto (tên tác giả) đang ở trên tàu điện, một nữ sinh trung học mặc đồng phục ngồi đối diện cô . Nữ sinh trung học đã ngủ quên trong chiếc váy ngắn, và cô Yamamoto đã rất bối rối khi nhìn thấy cảnh này. Cô không chắc rằng mình có nên nói ra hay không, vì một ngày nào đó cô nữ sinh ấy có thể cảm thấy sợ hãi, hoặc điều gì đó xảy ra làm tổn thương cô ấy chẳng hạn như quấy rối tình dục.

”Xin hãy tha thứ cho tôi vì tôi cũng có một đứa con gái. Khi bạn mặc đồng phục học sinh, nếu dang rộng hai chân ra thì sẽ lộ quần lót. Dù rằng ngồi khép chân lại sẽ rất mệt nhưng chỉ cần khép đầu gối lại vẫn tốt hơn và sẽ “không thể nhìn thấy được”. Bạn hãy cân nhắc lời khuyên của tôi nhé. Chúc may mắn.”

Yamamoto đã ghi lại lời khuyên trên và vội vàng đưa mẩu giấy cho cô nữ sinh khi cô gái sắp xuống tàu. Đáp lại, cô bé mỉm cười, gật đầu khi vừa xem lời nhắn. 

Một hành động tuy nhỏ, nhưng lại truyền tải thông điệp quan trọng đến cô nữ sinh. Có thể cô bé sẽ cảm thấy ngượng ngùng, nhưng quan trọng hơn hết cô bé sẽ có thể tự bảo vệ bản thân khỏi những kẻ quấy rối. Bài đăng đã nhận được sự tán dương từ cộng đồng, nhiều người đã nhận xét rằng đây là một hành động đúng đắn và cần được chia sẻ nhiều hơn.

“Tôi không biết cô ấy có nghe theo hay không, nhưng tôi không hối hận về việc đã làm. Nếu không làm như vậy và cô ấy trở thành nạn nhân của quấy rối, tôi sẽ rất ân hận.” Yamamoto chia sẻ.

Mục lục

Cùng chuyên mục

HONTO News

HONTO Review