Notice: Undefined index: options in /mnt/shared-stack/plugins/elementor-pro/3.15.0-cloud1/modules/theme-builder/widgets/site-logo.php on line 192

Kênh thông tin Việt Nam - Nhật Bản
ベトナム・日本総合情報チャンネル

MỘT LỄ HỘI CÓ TUỔI ĐỜI NGHÌN NĂM Ở NHẬT BẢN SẼ BỊ XÓA SỔ VÌ ẢNH HƯỞNG CỦA DÂN SỐ GIÀ

“Jasso, Joyasa.” Tiếng hét mạnh mẽ của những người đàn ông vang vọng khắp vùng núi. Và đêm ngày 17 vừa qua đó có thể là lần cuối cùng, cư dân ở ở thành phố Oshu, Tỉnh Iwate được trải nghiệm không khí lễ hội đó. Lễ hội Kuroishiji Somin có lịch sử hơn 1000 năm sẽ chính thức khép lại.

Là một sự kiện truyền thống tại ngôi đền Kuroishiji ở Thành phố Oshu, Tỉnh Iwate. Nơi mà những người đàn ông sẽ cùng nhau khỏa thân, đóng khố và tranh đấu khốc liệt để dành lấy Sominbukuro. Một bảo vật được cho là mang lại phước lành thiêng liêng. Tuy hơi bạo lực, đau đớn nhưng ai nấy cũng đều hăng say cùng nhau, tạo nên bầu không khí lễ hội vui tươi. Nhưng năm nay sau khi lễ hội kết thúc, nhà sư Daigo Fujinami (41 tuổi) đã chia sẻ rằng lễ hội sẽ kết thúc từ ngày hôm nay, khép lại hơn 1000 năm lịch sử tồn tại. Vì rằng những người đủ điều kiện và có khả năng tổ chức lễ hội đã quá già, không còn có thể tiếp tục duy trì sự kiện này được nữa.

 

Không chỉ trong công việc, dịch vụ mà cả những lễ hội văn hóa đang dần bị thu hẹp vì không có đủ người tiếp tục gánh vác. Điều này thật sự rất đáng tiếc nhưng đây chính là ảnh hưởng rõ nét của việc dân số già tại Nhật Bản. 

Mục lục

Cùng chuyên mục

HONTO News

HONTO Review