Kênh thông tin Việt Nam - Nhật Bản
ベトナム・日本総合情報チャンネル

“Uber xe kéo” tại Asakusa, sự kết hợp giữa nét truyền thống Nhật Bản và công nghệ hiện đại

Dịch vụ đặt xe trực tuyến Uber thông báo sẽ cung cấp dịch vụ "Uber xe kéo" tại khu vực Asakusa, Tokyo

Từ ngày 25 tháng 6, dịch vụ đặt xe trực tuyến Uber thông báo sẽ cung cấp dịch vụ “Uber xe kéo” tại khu vực Asakusa, Tokyo để khách hàng có thể tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng bằng xe kéo (*). Dịch vụ này sẽ được cung cấp trong thời gian giới hạn từ ngày 29/5 đến ngày 2/6, thông qua ứng dụng Uber.

 

*Xe kéo tay (tiếng Nhật là 人力車 – jinrikisha) được cho là xuất phát đầu tiên ở đất nước mặt trời mọc vào năm 1869. Thiết kế ghế ngồi cho tối đa 2 người và có hai càng để người kéo chạy bộ ở phía trước.

Theo thông báo của Cục Du lịch Nhật Bản (JNTO), số lượng khách du lịch đến Nhật Bản đã vượt qua con số 4,7 triệu người trong 3 tháng đầu năm nay. Số lượng khách du lịch trong nước của người Nhật cũng đã phục hồi trở lại mức trước đại dịch COVID-19.
Để đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước, Uber đã thực hiện việc cung cấp dịch vụ đặt xe kéo trực tuyến đầu tiên tại Nhật Bản, giúp du khách có được trải nghiệm mới mẻ tại Nhật Bản.

Theo một nghiên cứu do công ty thực hiện, 81% khách du lịch nước ngoài muốn trải nghiệm văn hóa truyền thống của Nhật Bản trong khi 55% cũng cho biết họ có lo lắng về rào cản ngôn ngữ khi đi du lịch tại đây. Ứng dụng Uber hỗ trợ cho hơn 50 ngôn ngữ trên toàn thế giới, cho phép người dùng chọn địa điểm, đặt xe và thanh toán hoàn toàn bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Chỉ trong năm 2023, đã có hơn 80 quốc gia sử dụng ứng dụng này để di chuyển trong Nhật Bản.

Trong thời gian trải nghiệm giới hạn, người dùng có thể chọn “xe kéo” trên màn hình để lựa chọn loại xe để sử dụng dịch vụ. Người dùng sẽ phải trả phí sử dụng dịch vụ xe kéo, nhưng phí đặt xe sẽ được miễn phí. Thời gian đặt xe chỉ từ 11 giờ sáng đến 12 giờ trưa vào các ngày được chỉ định, và thời gian sử dụng xe mỗi lần là khoảng 30 phút.

Ông Shiro Yamanaka, Giám đốc điều hành của Uber Mobility tại Nhật Bản, cho biết: “Với ứng dụng Uber, người dùng có thể gọi taxi hoặc xe hơi limousine chỉ bằng một cú click trên màn hình điện thoại. Chúng tôi rất vui mừng khi kết hợp công nghệ của Uber với truyền thống của Nhật Bản, giúp khách hàng khám phá Nhật Bản một cách mới lạ”.

Mục lục

Cùng chuyên mục

HONTO News

HONTO Review