Notice: Undefined index: options in /mnt/shared-stack/plugins/elementor-pro/3.15.0-cloud1/modules/theme-builder/widgets/site-logo.php on line 192

Kênh thông tin Việt Nam - Nhật Bản
ベトナム・日本総合情報チャンネル

Vì sao du khách Việt Nam đến Nhật lại tăng mạnh so với thời điểm trước dịch?

Du khách Việt Nam tới Nhật Bản đang tăng mạnh. Theo thống kê của Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO), trong quý 1 năm nay, có khoảng 161.000 người Việt đi du lịch Nhật bản, cao 1gấp 1,3 lần so với cùng kỳ năm 2019. Trong khi các thị trường khác giảm thì Việt Nam lại gia tăng mạnh mẽ.

Theo JNTO và truyền thông địa phương, thời điểm tháng 1 và tháng 2 hàng năm thường là dịp thấp điểm du lịch. Tuy nhiên, du khách tới Nhật vào thời gian này trong năm nay lại tăng mạnh, cao gấp 1,4 lần so với cùng kỳ năm 2019. Tháng 3 và tháng 4 là mùa hoa anh đào nên khách du lịch cũng đông hơn. Đây là cũng dịp bắt đầu năm học, năm tài khóa mới, nên du học sinh và thực tập sinh kỹ năng cũng nhiều hơn. Chỉ tính riêng tháng 3, lượng khách du lịch đã tăng hơn 10%.

Một lý do khác là số lao động người nước ngoài làm việc tại Nhật đang gia tăng. Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, tính đến tháng 10/2022, lao động người nước ngoài tại nước này đạt 1,82 triệu người, cao nhất từ trước tới nay. Trong đó, lao động người Việt chiếm hơn 1/4.

Số thực tập sinh người Việt chiếm hơn một nửa số thực tập sinh nước ngoài tại Nhật Bản. Ngoài ra, số lao động làm việc tại nước này theo diện “kỹ năng đặc định” cũng đang gia tăng. Các thực tập sinh người Việt về quê ăn Tết vào dịp tháng 1 âm lịch và trở lại Nhật Bản, cũng khiến lượng khách đi lại tăng lên.

Chính phủ Nhật Bản không chỉ tăng cường tiếp nhận lao động mà còn thúc đẩy thu hút khách du lịch. Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, video quảng bá du lịch Nhật Bản có sự tham gia của gia đình ca sĩ Đông Nhi cũng được đăng tải trên Youtube. Du lịch Nhật Bản cũng đang được tăng cường quảng bá trên các nền tảng trực tuyến và quảng cáo trong nhà.

Mục lục

Cùng chuyên mục

HONTO News

HONTO Review