Notice: Undefined index: options in /mnt/shared-stack/plugins/elementor-pro/3.15.0-cloud1/modules/theme-builder/widgets/site-logo.php on line 192

Kênh thông tin Việt Nam - Nhật Bản
ベトナム・日本総合情報チャンネル

Vườn rau nhiệt đới mang lại hương vị quê nhà cho thực tập sinh Việt Nam

Với mong muốn mang tới du học sinh và thực tập sinh kỹ năng tại Nhật những loại rau tươi ngon thường dùng trong các món ăn Đông Nam Á, anh Utsumi Shoki, 24 tuổi, đang nỗ lực trồng và cung cấp nhiều loại rau đặc trưng.
Anh Utsumi Shoki - Ảnh: ザクザク

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh Utsumi vào học việc tại một nhà hàng Nhật của bố ở thành phố Tondabayashi. Mỗi sáng thứ Bảy, anh đều nhìn thấy một nhóm người nước ngoài đạp xe qua cửa sổ. Có vẻ họ là những thực tập sinh người Việt đã đạp xe tận 40km để mua nguyên liệu ở một cửa hàng chuyên bán đồ Việt.

Anh Utsumi Shoki - Ảnh: ザクザク

Khi anh bắt đầu bán các gia vị bản địa tại nhà hàng của bố, có rất nhiều khách người nước ngoài tới mua. Năm 2020, anh mở cửa hàng riêng chuyên bán nguyên liệu nấu ăn tại thành phố Tondabayashi.

Ban đầu, anh nhập các loại rau nhiệt đới về bán. Nhưng đau đáu về dư lượng thuốc trừ sâu và sự tươi ngon của các loại rau, anh đã mượn một mảnh đất từ ông của mình và bắt đầu tự trồng rau từ năm 2021.

Anh tìm hiểu về phương pháp trồng các loại rau nhiệt đới tại Nhật Bản. Nhiệt độ thay đổi thất thường là rào cản lớn nhất. Anh cũng khó nắm bắt được các kỳ phát bệnh trên rau. Nhiều lúc, hạt cũng không nảy mầm và sinh trưởng như anh kỳ vọng. Anh cười tươi và chia sẻ sau nhiều lần thất bại thì “kinh nghiệm tích lũy được chính là bí quyết của doanh nghiệp”.

Ảnh từ Facebook nhân vật

Các loại rau được bày bán tại chính cửa hàng của anh. Tiếng lành đồn xa, cửa hàng của anh còn nhận được đơn đặt hàng từ các nhà hàng, trong đó có nhiều nhà hàng đồ Việt, từ khắp nơi, không chỉ trong Osaka, mà còn cả từ Hokkaido, Aichi, Kagawa. Rau thu hoạch không kịp đơn hàng.

Những lời khen của người Việt đã khích lệ anh rất nhiều. Anh ấp ủ ngày nào đó sẽ biến những giống rau này thành đặc sản của vùng.

Nhiều loại rau gia vị của Đông Nam Á có mùi hương nồng, giúp khử mùi tanh của cá sông, thịt và dậy hương vị của các nguyên liệu khác khi nấu ăn. 

Tại nhiều nhà hàng ở Osaka, lá bạc hà và rau mùi được để ở đĩa riêng, thực khách có thể ăn thêm cùng phở tùy sở thích.

Mục lục

Cùng chuyên mục

HONTO News

HONTO Review