Kênh thông tin Việt Nam - Nhật Bản
ベトナム・日本総合情報チャンネル

NGHỊ LỰC PHI THƯỜNG: MẮC UNG THƯ PHỔI GIAI ĐOẠN 4, NGƯỜI PHỤ NỮ NHẬT BẢN NỖ LỰC TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Ở TUỔI 79

"Tôi muốn đắm chìm trong việc học, tận hưởng cuộc sống ngay cả khi đang mắc bệnh ung thư. Tiếp theo tôi sẽ học lên cao học"....

Yoshiko Haseo nhận được tin bệnh ung thư phổi của mình đã chuyển sang giai đoạn 4 vào mùa đông năm 77 tuổi, bảy năm sau khi cô biết mình mắc phải căn bệnh quái ác này. Cha của cô cũng qua đời vì ung thư, cô đã chứng kiến cách ông ấy trải qua phần đời còn lại trong đau đớn và khó nhọc. Và cô quyết định theo học đại học nghệ thuật Kyoto, chuyên ngành thư pháp và hội họa. Trong căn phòng được trang trí bằng các đồ án và bài tập tốt nghiệp đại học, ít ai dám tin người phụ nữ đã gần 80 tuổi này đã nỗ lực đến nhường nào. 

Đều đặn dùng thuốc chống ung thư hàng ngày, phổi bị tổn thương khiến các sinh hoạt thường nhật trở nên khó khăn. Cô Yoshiko đắm mình vào thư pháp và hội họa như một cách để quên đi sự vất vả khi chiến đấu với bệnh tật. “Tôi không giỏi viết chữ nên tôi muốn học tập để có thể viết tên mình thật đẹp và gọn gàng. Tôi không muốn vứt bỏ ước mơ đó vào lúc cuối đời”. Và thật tuyệt khi  người phụ nữ ấy đã xuất sắc đạt đủ điều kiện tốt nghiệp vào mùa xuân năm nay mà không trượt bất kỳ một tín chỉ nào.

“Tôi biết mình không thể chống lại hoàn toàn căn bệnh ung thư. Tôi muốn chấp nhận bệnh tật của mình và cảm nhận niềm hạnh phúc được sống ở hiện tại”. Cô Yoshiko Haseo mỉm cười chân thành và chia sẻ về tương lai. Trong ánh mắt của sự hy vọng và lạc quan, cô vượt qua nghịch cảnh cuộc đời để họa lên một tương lai mà nhiều người trẻ phải ao ước và ghen tị.

 

Mục lục

Cùng chuyên mục

HONTO News

HONTO Review